Tin tức

VOV.VN - Thực khách Đài Loan và quốc tế thực sự đã rất thích thú khi thưởng thức những hương vị lạ và được giới trẻ Việt Nam ưa thích như cà phê, canh muối... Vừa qua, trong hai ngày 20 và 21/4, Hội sinh viên Việt Nam tại trường Đại học Quốc lập Thành Công, Đài Nam, Đài Loan (Trung Quốc) đã tưng bừng tổ chức hoạt động thường niên “Tuần lễ văn hoá Việt Nam 2018”. Đây là hoạt động thường niên của Hội sinh viên và đến nay đã tổ chức được 12 năm.

 

Khách quốc tế thử sức đi cầu treo

Cùng hoà nhập theo Chính sách Hướng Nam mới của giới chức Đài Loan, trong ngày đầu tiên của chuỗi hoạt động, Hội sinh viên Việt Nam đã giới thiệu tới các bạn bè Đài Loan, và những sinh viên quốc tế đang học tập và sinh sống tại Đài Loan những món ăn Việt Nam đặc trưng của ba miền như: cà phê Việt Nam, chanh muối, gỏi cuốn, xôi mặn, bánh tráng trộn.

Thực khách Đài Loan và quốc tế thực sự đã rất thích thú khi thưởng thức những hương vị lạ và được giới trẻ Việt Nam ưa thích như cà phê, canh muối, bánh tráng trộn. Ngoài những món ăn đậm chất Việt, người tham gia còn được trải nghiệm những trò chơi truyền thống như đi cà kheo, đi cầu treo hay bịt mắt đập niêu, họ cũng được thử khoác lên mình những bộ quần áo truyền thống của các dân tộc Việt Nam.

Ngày 21 là hoạt động biểu diễn văn nghệ với chủ đề “Hồn Việt”, nhằm đưa bạn bè Quốc tế đi đến những vùng miền tươi đẹp của Việt Nam, thông qua những điệu hát, câu hò,…

Các tiết mục chủ đạo như Việt Nam Quê hương tôi, Trình diễn trang phục truyền thống, Trống Cơm, Lý Ngựa ô, Cô Ba Sài Gòn, Về Miền Tây, Nhảy hiện đại,…đã mang đến một không khí vô cùng hào hứng và hoành tráng.

Chương trình biểu diễn năm nay mang đến cho khán giả một Việt Nam với những hình ảnh tươi mới, hiện đại, và hội nhập hơn. Đặc biệt, với tiết mục Trống Cơm được trình bày bởi chín em nhỏ từ 5 đến 12 tuổi, là những em bé mang trong mình hai dòng máu Việt-Đài, đó không chỉ là một tiết mục văn nghệ mà là sự kế thừa văn hóa cho các em, để các em hiểu hơn về quê mẹ Việt Nam. Tiết mục trình diễn trang phục truyền thống, chủ yếu là trình diễn áo dài nam và nữ, với những tà áo dài truyền thống, và những tà áo dài may theo lối cách tân, hiện đại được trình diễn bởi những du học sinh duyên dáng, đặc biệt có cả các gia đình gồm bố Đài mẹ Việt và con lai.

Mỗi tiết mục đều thể hiện tinh thần gắn kết, hữu nghị giữa Việt Nam và Đài Loan. Hoạt động thường niên diễn ra trong hai ngày đã thành công tốt đẹp.

(Tin này là của CTV Thanh Hà – một giảng viên tiếng Việt tại Đài Loan)/.

CTV Thanh Hà/VOV.VN